Trang chủTin tứcHướng dẫn chọn sim hợp mệnh Thủy đơn giản nhất

Hướng dẫn chọn sim hợp mệnh Thủy đơn giản nhất

Ngày đăng: 06/11/2021

Chọn sim hợp mệnh là phương pháp được áp dụng khá phổ biến hiện nay để giúp cho chủ sở hữu gặp nhiều may mắn cả trong công việc lẫn đời sống gia đình. Bạn là người mệnh Thủy nhưng không biết lựa chọn số sim nào để phù hợp với bản thân thì hãy tìm hiểu ngay bài viết dưới đây của MobiFone Hà Nội để có thể xác định những số sim hợp mệnh Thủy nhé!

>> Xem thêm: Số đẹp phong thủy

1. Đặc trưng phong thủy của người mệnh thủy 

1.1. Khái quát con người mệnh thủy

Mệnh thủy mang hình ảnh của nước có ý nghĩa dịu dàng, nhẹ nhàng như những cuộn sóng nhỏ hoặc dữ tợn như những ngọn sóng thần và những trận cuồng phong lũ lụt có thể cuốn phăng tất cả mọi thứ xung quanh. Cũng như những cung mệnh khác, mệnh Thủy cũng có những đặc điểm riêng, cụ thể có 3 tính chất quan trọng mà người mệnh Thủy gồm có như sau:

 • Mệnh Thủy ở vị trí trung tâm của mối quan hệ giữa các mệnh. Mệnh Thủy có quan hệ tương sinh với hai mệnh Kim và Thổ và có mối quan hệ tương khác với hai mệnh Hỏa và Thổ.
 • Màu sắc được xem là phù hợp với mệnh Thủy đầu tiên phải nói đến màu xanh nước biển, ngoài ra còn có màu đen. Đây là những màu sắc mang lại nhiều may mắn và thịnh vượng cho người mệnh Thủy 
 • Những con số may mắn của mệnh Thủy đó là 1,6,7. Ngược lại, những con số mệnh Thủy cần tránh là 3,4,9.

Sim hợp mệnh thủy

1.2. Người mệnh thủy sinh năm bao nhiêu?

Người mang mệnh thủy được sinh vào những năm sau:

 • Nhâm Tuất: năm 1922 và năm 1982
 • Quý Hợi: năm 1923 và năm 1983
 • Bính Tý: năm 1936 và năm 1996
 • Đinh Sửu: năm 1937 và năm 1997
 • Giáp Thân: năm 1944 và năm 2004
 • Ất Dậu: năm 1945 và năm 2005
 • Nhâm Thìn: năm 1952 và năm 2012
 • Quý Tỵ: năm 1953 và năm 2013
 • Bính Ngọ: năm 1966 và năm 2026
 • Đinh Mùi: năm 1967 và năm 2027
 • Giáp Dần: năm 1974 và năm 2034
 • Ất Mão: năm 1975 và năm 2035

1.3. Người mệnh thủy hợp số nào?

Theo như đã đề cập ở phần trên, những con số 1,6,7 mang lại nhiều may mắn và thuận lợi cho người mệnh thủy. Tuy nhiên, bạn cần xem xét một cách chi tiết hơn bởi vì nó còn phụ thuộc vào yếu tố giới tính của chủ sở hữu khá nhiều. 

 • Đối với nam, chúng ta nên lựa chọn những sim mang số âm là số 6 để vừa đảm bảo sự hài hòa âm dương vừa mang lại nhiều may mắn và thuận lợi trên con đường sự nghiệp
 • Đối với nữ, chúng ta nên lựa chọn sim mang số dương là số 1 và số 7 để cân bằng được âm dương trong ngũ hành, ngoài ra còn mang lại nhiều bình an và thịnh vượng cho chủ sở hữu.

Ngoài những con số trên, người mệnh thủy nên xem xét những con số thuộc hành kim như 1,6,7 bởi theo thuyết ngũ hành thì kim sẽ sinh dưỡng Thủy. Bởi vậy, nó sẽ mang lại nhiều điềm tốt và may mắn cho chủ nhân.

>> Xem thêm: Sim hợp mệnh hỏa theo phong thủy - sim số hợp mệnh hỏa

2. Bí quyết chọn sim phong thủy hợp mệnh thủy

2.1. Chọn con số hợp mệnh thủy

Dựa trên thuyết ngũ hành, sim hợp mệnh thủy là sim bao gồm các con số 1,6. Bên cạnh đó, bạn cũng cần tránh xa những con số 3,4,9 vì những con số này thuộc mệnh Hỏa và mệnh Mộc. Điều này có thể dẫn đến việc tương khắc và xảy ra những điều không mong muốn.

2.2. Chọn sim theo ngũ hành tương sinh, tương khắc

Cách chọn sim theo hệ ngũ hành là yếu tố cần thiết và được tư vấn từ những nhà phong thủy để người sở hữu có thể chọn được số sim phù hợp với mình. Theo hệ ngũ hành âm dương, luật tương sinh tương khắc đã cho biết những mệnh cộng sinh, cộng hưởng cũng như những mệnh khắc nhau mà bạn cần nên tránh. Dựa vào đó, chúng ta cũng biết cách để chọn sim hợp mệnh thủy.

Sim hợp mệnh thủy là sim mang ngũ hành Thủy hoặc mang ngũ hành Kim vì theo thuyết ngũ hành thì kim sẽ sinh dưỡng thủy. Ngoài ra, mệnh Thủy khắc Thổ và Hỏa nên chúng ta cần tránh những con số mang hai mệnh này để tránh những rủi ro không đáng có.

2.3. Chọn theo số sinh

Ngoài việc chọn sim theo ngũ hành tương sinh tương khắc, chúng ta nên dựa vào ngày tháng năm sinh của chủ sở hữu để lựa chọn con số phù hợp, mang lại nhiều cát lợi về cả công việc lẫn cuộc sống.

Sau đây là cách chọn sim được mọi người áp dụng rộng rãi theo công thức như sau: 

Tổng của các số ngày tháng năm sinh : 9 = X dư Y. Trong đó:

 • Y bằng 0 thì số sinh là 9
 • Y khác 0 thì số sinh là chính Y

2.4. Chọn theo số quái

Số quái là số quẻ nằm trong Cửu Tinh Đồ. Mỗi người trong chúng ta đều có 1 quẻ riêng và nó là số may mắn dành cho họ. Từ đó, chúng ta có thể lựa chọn sim hợp mệnh thủy riêng cho mình thông qua số quái. 

Lưu ý khi lựa chọn sim mệnh thủy

Chúng ta cũng cần lưu ý những vấn đề sau trong việc chọn sim hợp mệnh thủy: 

 • Xem xét các con số may mắn và phù hợp với mệnh thủy để có thể lựa chọn số sim hợp với mệnh của chủ nhân
 • Tìm hiểu rõ ý nghĩa về các con số trong sim, các đặc điểm về tuổi cũng như mệnh của bản thân để dễ dàng hơn trong việc chọn sim
 • Cần tìm hiểu về một số cách tính sim như bói sim chia 80, bói sim 4 số cuối,... để tìm ra con số cuối cùng của phép tính. Từ đó, chúng ta phải  xem xét con số đó là con số may mắn hay con số hợp mệnh thủy thì sẽ được coi là sim hợp mệnh thủy.

Những bài viết liên quan:

- Cách chọn sim hợp mệnh Thổ theo phong thủy chuẩn nhất

Cách chọn sim số đẹp MobiFone đơn giản

Trên đây là những thông tin cần thiết về việc lựa chọn sim hợp mệnh thủy mà mobifonehanoi.vn muốn chia sẻ  với mọi người. Bài viết cũng chỉ ra những phương pháp để lựa chọn số sim nhằm giúp bạn gặp nhiều thuận lợi và bình an trong cuộc sống. Mong rằng đây sẽ là bài viết ý nghĩa đối với những người đang muốn tìm hiểu về những sim số đẹp mệnh thủy. 

Bình luận

user-icon
Chưa có bình luận nào !