Trang chủTin tứcCác lỗi khóa sim MobiFone và cách mở khóa sim MobiFone

Các lỗi khóa sim MobiFone và cách mở khóa sim MobiFone

Ngày đăng: 21/08/2020

Mục lục

Những nguyên nhân nào dẫn đến việc sim MobiFone bị khóa? Làm thế nào để mở khóa sim? Là câu hỏi nhiều khách hàng băn khoăn khi bị mắc phải lỗi khóa sim. Có nhiều nguyên nhân có thể gây ra việc sim MobiFone của bạn bị khóa, với mỗi lý do lại có cách khắc phục khác nhau. Hãy cùng MobiFone Hà Nội tìm lời giải đáp cho bài toán mở khóa sim MobiFone trong bài viết dưới đây nhé. 

>> Xem thêm: Sim khuyến mãi 4g

Thuê bao MobiFone bị khóa mã PIN

Nếu bạn nhập sai mã PIN thì điện thoại sẽ bị khóa. Vì mã PIN sim MobiFone được tạo ra để quản lý điện thoại, đảm bảo tính bảo mật, phòng tránh các trường hợp bị trộm cắp, xâm phạm quyền cá nhân. 

Khắc phục khi sim MobiFone bị khóa mã PIN: Ngay lập tức hãy kiểm tra lại mã PIN trên thuê bao của mình, nếu chưa đổi mã PIN thì hãy lấy mã PIN mặc định của MobiFone để nhập lại, lúc này sim của bạn sẽ được mở khóa. 

Thuê bao MobiFone bị khóa mã PUK

Chuyện này xảy ra khi bạn nhập sai mã PIN quá 3 lần. 

Khắc phục khi sim MobiFone bị khóa mã PUK: Chỉ cần gọi đến tổng đài và đọc chính xác số seri sim, bạn sẽ được cấp lại mã PUK để mở khóa. 

Thuê bao MobiFone bị khóa 1 chiều, 2 chiều 

 Nguyên nhân có thể là sim đã hết hạn sử dụng (quá lâu không nạp thẻ hoặc nợ cước quá nhiều), hệ thống sẽ tự động khóa 1 chiều hoặc 2 chiều. 

Khắc phục khi sim MobiFone bị khóa 1 chiều, 2 chiều: Hãy nạp thẻ và xử lý nợ cước còn lại, sau khi bạn thanh toán xong, hệ thống sẽ mở lại sim cho bạn. 

>> Xem thêm: Cách đổi sim 4G MobiFone miễn phí nhanh nhất từ sim thường

Thuê bao bị khóa do không cập nhật đầy đủ thông tin chính chủ 

Khi bạn nhận được yêu cầu cập nhật thông tin đăng ký chính chủ cho sim từ tổng đài mà không kịp thực hiện theo thời gian quy định của nhà mạng thì sẽ bị khóa sim. 

Khắc phục khi sim bị khóa: Hãy mang sim bị khóa, chứng minh nhân dân đến cửa hàng MobiFone gần nhất để tiến hành cập nhật thông tin chính chủ và mở khóa sim. 

Thuê bao MobiFone bị khóa theo yêu cầu khách hàng

Trong trường hợp bạn bị mất điện thoại, mất sim và muốn phòng tránh kẻ gian dùng sim điện thoại của mình để thực hiện những hành vi bất chính, gọi lên tổng đài yêu cầu khóa sim là một sự lựa chọn đúng đắn. 

Cách khắc phục trường hợp này: Khi muốn sử dụng sim điện thoại trở lại, bạn hãy mang chứng minh thư ra cửa hàng MobiFone yêu cầu làm lại sim nhé. 

Thuê bao MobiFone mới hòa mạng bị khóa 

Trường hợp này có thể do bạn không thực hiện đầy đủ các yêu cầu của nhà mạng về việc kích hoạt sim hay nạp tài khoản nên sim MobiFone sẽ bị khóa 1 hoặc 2 chiều. 

Cách khắc phục: Bạn hãy liên hệ tổng đài MobiFone để được hướng dẫn xử lý từng bước mở khóa sim MobiFone mới bị khóa nhé. 

Trên đây là những lý do sim MobiFone bị khóa và cách mở khóa cho từng trường hợp. Sau khi được mở khóa thành công, bạn có thể đăng ký sử dụng các dịch vụ 4G, gói cước...như bình thường. Chúc bạn mở khóa thành công và có những trải nghiệm vui vẻ cùng MobiFone! 

Những bài viết liên quan:

Cảnh báo: Lừa đảo chiếm đoạt sim MobiFone

Thủ tục làm lại sim MobiFone bị mất, bị hỏng nhanh chóng

Bình luận

user-icon
user-icon
user
05/05/2023
Em nhập sai mã bin sao mà em hk gọi dc sim lại bị khóa ạ