Trang chủTin tứcTin Hot: MobiFone chính thức được thử nghiệm thương mại mạng 5G

Tin Hot: MobiFone chính thức được thử nghiệm thương mại mạng 5G

Ngày đăng: 30/10/2020

Mục lục

Theo thông tin mới nhất, Tổng công ty Viễn thông MobiFone vừa được Bộ Thông tin và Truyền thông cấp phép thử nghiệm thương mại mạng và dịch vụ viễn thông 5G từ nay cho đến hết tháng 6 năm 2021.

Thời gian thử nghiệm cho dịch vụ viễn thông 5G được cấp phép chính thức đến hết ngày 30 tháng 6 năm 2021. 

Theo Bộ Thông tin và Truyền thông, việc thử nghiệm trước trong một khoảng thời gian nhất định sẽ giúp nhà mạng đánh giá mức độ tiên tiến của công nghệ và độ chấp nhận của thị trường trước khi đưa vào kinh doanh chính thức. 

Tổng Công ty Viễn thông MobiFone được cấp phép thử nghiệm thương mại dịch vụ 5G tại thành phố Hồ Chí Minh với số lượng đăng ký không quá 50 trạm BTS. 

Băng tần được sử dụng để triển khai thử nghiệm là 2.600 MHz theo quy hoạch phổ tần số vô tuyến điện quốc gia và các quy định về quản lý tần số vô tuyến điện. Giấy phép của Bộ Thông tin và Truyền thông có hiệu lực đến hết ngày 30 tháng 6 năm 2021. 

 

MobiFone được phép thử nghiệm mạng viễn thông di động mặt đất có sử dụng băng tần số vô tuyến điện theo công nghệ IMT 2020, tiêu chuẩn 3GPP, phiên bản 15 và các phiên bản tiếp theo. 

Đối tượng thử nghiệm hướng tới là các thuê bao di động MobiFone đang hoạt động và kết nối với mạng viễn thông công cộng, sử dụng các mã, số viễn thông đã được phân bổ phục vụ quá trình thử nghiệm. 

Việc mở rộng quy mô thử nghiệm sẽ phải được sự chấp thuận của Bộ Thông tin và Truyền thông. Các quy định về quản lý tiêu chuẩn dịch vụ, chất lượng viễn thông, an toàn mạng, an toàn thông tin, hoàn trả tài nguyên viễn thông được cấp thử nghiệm sau khi giấy phép thử nghiệm lần đầu hết hiệu lực là các vấn đề MobiFone sẽ quan tâm và tuân thủ trong suốt quá trình thử nghiệm. 

Bình luận

user-icon
Chưa có bình luận nào !