Trang chủTin tứcMobiFone nỗ lực đảm bảo mạng lưới thông suốt trong bão lũ miền Trung

MobiFone nỗ lực đảm bảo mạng lưới thông suốt trong bão lũ miền Trung

Ngày đăng: 15/10/2020

Mục lục

Trong tình trạng những cơn bão đổ bộ dồn dập vào mảnh đất miền Trung, vấn đề thông tin liên lạc để kịp thời ứng phó thiên tai càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Với tất cả sự chuyên nghiệp, tận tâm, chẳng nề hà khó khăn, nguy hiểm, đội ngũ kỹ thuật viên của MobiFone vẫn nỗ lực mỗi ngày để đảm bảo mạng lưới thông tin liên lạc cho chính quyền & người dân. 

Trong suốt thời gian qua, sự hoạt động của áp thấp nhiệt đới trên diện rộng đã ảnh hưởng lớn đến thời tiết miền Trung, gây ra tình trạng ngập úng, lũ lụt, cô lập tại nhiều khu vực các tỉnh từ Quảng Trị đến Quảng Nam. Sự đổ bộ của cơn bão số 6 ngày 11/10/2020 càng làm trầm trọng hơn nữa, dẫn đến hiện tượng lũ chồng lũ, cực kỳ khó khăn & nguy hiểm cho người dân nơi đây. 

Cả nước hướng về dải đất miền Trung - khúc ruột của cả nước, lo âu & có những hành động thiết thực hỗ trợ cả về vật chất và tinh thần để sẻ chia những mất mát khó khăn cho người dân các tỉnh Quảng Trị, Huế, Quảng Nam. 

Hiện tượng mưa lũ cũng gây ảnh hưởng không nhỏ đến các nhà mạng viễn thông di động. Tình hình ngập lụt, di chuyển khó khăn nên nhiều địa phương không thể đặt được máy phát điện. Điện lực tiếp tục cắt điện trên diện rộng để đảm bảo an toàn dẫn đến nguy cơ mất sóng, gián đoạn liên lạc viễn thông trong thời gian dài. 

 

Trước tình hình đó, Ban chỉ đạo phòng chống lụt bão TT Mạng lưới miền Trung MobiFone đã thực hiện các phương án giảm thiểu tối đa thiệt hại bằng cách huy động các máy phát điện sẵn có cùng với các nguồn lực từ bên ngoài, chỉ đạo toàn bộ các cán bộ kỹ thuật có kinh nghiệm xuống từng địa bàn tỉnh để điều hành & hỗ trợ. 

Để bảo vệ tài sản thiết bị trong tình trạng mưa lũ, Trung tâm mạng lưới miền Bắc MobiFone đã nâng thiết bị tại 5 trạm gồm An Thủy 2, Hồ Xuân Hương 2, Hồ Xuân Hương, Tân Hóa, Trường Sơn. 

Tại các địa phương có khả năng bị cắt điện trên diện rộng, MobiFone đã chuẩn bị sẵn sàng nhiên liệu dự phòng để bổ sung hỗ trợ trong trường hợp các trạm thông tin bị cô lập.

Theo dự báo của trung tâm khí tượng thủy văn Trung ương, cơn bão số 7 sẽ sớm đổ bộ vào đất liền, mưa lớn sẽ còn tiếp tục kéo dài đến tận ngày 18/10. MobiFone đã xây dựng kế hoạch sẵn sàng ứng phó trên các địa bàn bị ảnh hưởng, phối hợp chặt chẽ với Ban chỉ huy phòng chống thiên tai & Tìm kiếm cứu nạn để phục vụ công tác điều hành, phát huy tối đa mọi nguồn lực, ứng cứu thông tin & duy trì mạng lưới hoạt động ổn định. 

Trong tình hình hình dịch bệnh, bão lũ liên tiếp, các Trung tâm mạng lưới MobiFone nói riêng, Tổng công ty Viễn thông MobiFone nói chung vẫn đang cố gắng nỗ lực hết mình để đảm bảo mạng lưới thông tin liên lạc, chất lượng sản phẩm, dịch vụ viễn thông được ổn định trước những diễn biến khó lường của thiên tai. Bình luận

user-icon
Chưa có bình luận nào !