Trang chủTin tứcGiải đáp: Tại sao sim MobiFone không nhận được tin nhắn?

Giải đáp: Tại sao sim MobiFone không nhận được tin nhắn?

Ngày đăng: 07/12/2020

Mục lục

Người thân, bạn bè gửi tin nhắn mà bạn không nhận được? Thậm chí còn chẳng nhận được tin nhắn từ tổng đài? Đừng lo lắng, trên thực tế có rất nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến thuê bao MobiFone không nhận được tin nhắn từ các thuê bao khác hoặc tổng đài. Cùng MobiFone Hà Nội tìm hiểu những nguyên nhân đó trong bài viết dưới đây nhé.

  1. Bộ nhớ đầy

Đây là nguyên nhân cơ bản dẫn đến hiện tượng không nhận được tin nhắn của sim MobiFone. Bộ nhớ điện thoại của bạn quá đầy, quá nhiều tin nhắn và hình ảnh, khiến bạn không nhận được tin nhắn. Thường thì nhà sản xuất sẽ cài đặt để khi nào điện thoại sắp đầy sẽ có thông báo nhấp nháy ngay cạnh cột sóng. Lúc này bạn chỉ cần xóa bớt tin nhắn đi thì điện thoại sẽ trở lại bình thường.

  1. Thuê bao bị chặn hai chiều

Khi sim MobiFone của bạn bị chặn hai chiều thì cũng không thể nhận được tin nhắn từ thuê bao khác. Thậm chí bạn còn không thể nghe gọi nữa. Có thể do thanh toán cước chậm hoặc vi phạm một số quy định của nhà mạng khiến sim MobiFone của bạn bị chặn hai chiều. Hãy đến cửa hàng MobiFone gần nhất để yêu cầu nhân viên hỗ trợ khôi phục sim nhé.

  1. Bạn đã chặn số điện thoại gửi tin nhắn

Nếu không nhận được tin nhắn từ một vài thuê bao mà không phải tất cả danh bạ, rất có thể những số điện thoại này đã nằm trong “sổ đen” của bạn. Nếu muốn tiếp tục nhận được tin nhắn từ thuê bao đó, hãy vào Cài đặt => Tin nhắn => Danh sách chặn => Bỏ chặn để tiếp tục liên lạc.

 

  1. Không nhận được tin nhắn từ tổng đài

Nếu bạn không nhận được tin nhắn khuyến mãi từ tổng đài MobiFone thì có thể bạn đã chặn tính năng nhận tin nhắn từ tổng đài. Để tiếp tục nhận được tin nhắn từ tổng đài, bạn vui lòng soạn tin nhắn theo cú pháp DK gửi 9241.

  1. Do người gửi gửi tin nhắn MMS nhưng bạn không bật 4G/wifi

Với tin nhắn MMS (tin nhắn đa phương tiện), điện thoại của bạn phải có 4G/wifi thì mới có thể nhận được tin nhắn từ người gửi. Chỉ cần bật 4G, truy cập wifi là điện thoại của bạn đã có thể nhận được mọi loại tin nhắn bình thường rồi nhé.

  1. Sim điện thoại bị hỏng

Nếu sim quá cũ, bị hỏng, ở trong vùng sóng điện thoại không đảm bảo thì cũng có thể không nhận được tin nhắn. Hãy đến cửa hàng MobiFone gần nhất để được hỗ trợ đổi sim mới, đảm bảo việc liên lạc được liên tục.

Trên đây là những nguyên nhân dẫn đến tình trạng sim MobiFone không nhận được tin nhắn và cách khắc phục. Chúc bạn thành công trong việc xử lý sự cố này & những trải nghiệm hữu ích cùng MobiFone!

 

 

Bình luận

user-icon
Chưa có bình luận nào !