Trang chủTin tứceSIM là gì? Hướng dẫn chuyển đổi eSIM MobiFone đơn giản tại nhà

eSIM là gì? Hướng dẫn chuyển đổi eSIM MobiFone đơn giản tại nhà

Ngày đăng: 17/01/2021

Mục lục

Thế kỷ 21 đánh dấu sự tiến bộ vượt bậc của kỷ nguyên công nghệ, kéo theo sự phát triển của tất cả các lĩnh vực liên quan. Theo dòng chảy đó, lĩnh vực truyền thông cũng cho ra đời những phát minh khoa học ấn tượng - trong đó có eSIM. Đây là một sản phẩm công nghệ ấn tượng mang đến những trải nghiệm vượt trội so với sim điện thoại truyền thống. Vậy eSIM là gì? Các bước chuyển đổi từ sim thường sang eSIM MobiFone tại nhà như thế nào? Hãy cùng MobiFone Hà Nội khám phá trong bài viết dưới đây:

Định nghĩa eSIM 

eSIM (embedded-SIM) là một loại SIM điện tử với chip tích hợp có kích thước vô cùng nhỏ, được gắn trực tiếp lên bo mạch của thiết bị. Do đó, khi sử dụng eSIM, bạn sẽ không cần tốn không gian trong thiết bị cho khay SIM hay phôi SIM vật lý như các loại SIM truyền thống.

Khi chuyển đổi từ SIM vật lý sang eSIM, MobiFone sẽ cung cấp cho bạn một mật mã để kích hoạt eSIM trong thiết bị. Sử dụng công nghệ này, chiếc điện thoại iPhone của bạn sẽ trở thành điện thoại 2 sim 2 sóng giống như những chiếc điện thoại dùng hệ điều hành Android.

Lợi ích khi sử dụng eSIM 

 • eSIM mang đến cho người dùng những trải nghiệm vượt trội so với SIM điện thoại truyền thống. Bạn không cần tháo lắp để kích hoạt hoặc chuyển đổi như SIM vật lý. Việc chuyển đổi được thực hiện qua phần mềm một cách dễ dàng. Các gói cước 3G, 4G, gói thoại + tin nhắn hay các dịch vụ tiện ích, nhạc chờ, thông báo gọi nhỡ...vẫn được giữ nguyên như cũ và thực hiện mượt mà, không bị gián đoạn. 
 • Kích thước eSIM vô cùng nhỏ, dưới 5x5mm, nhỏ hơn rất nhiều so với thẻ Nano SIM. Linh kiện điện tử càng nhỏ, càng tinh vi thì thiết bị sẽ càng hiện đại, trang bị nhiều tính năng và nhỏ gọn hơn trước. 
 • Sử dụng eSIM, các nhà sản xuất điện thoại có thể bỏ khe cắm SIM, khay đựng SIM và những linh kiện điện tử kết nối đến SIM. Giúp điện thoại không có khe hở để bụi, nước, tạp chất len lỏi vào trong phần cứng của máy.

  Hướng dẫn chuyển đổi sim thường sang eSIM MobiFone đơn giản tại nhà :

  Bước 1: Truy cập vào ứng dụng My MobiFone trên điện thoại của bạn. Vào mục Khác/Đổi sang eSIM. Bạn sẽ thấy hiển thị popup với nội dung “Bạn đang yêu cầu đổi eSIM, giá cước đổi SIM là 25.000 đồng, số điện thoại của bạn có thể mất liên lạc vài phút trong quá trình đổi SIM”. Chọn “Đồng ý”. 

  Bước 2: Sau bước 1, bạn sẽ nhận được mã OTP xác nhận việc đổi sang eSIM. Hãy nhập mã OTP đó vào nhé. 

  Bước 3: Lúc này điện thoại sẽ hiển thị màn hình xác nhận đã lấy được eSIM. Hãy click “Tiếp tục” để bắt đầu quá trình cài đặt eSIM vào máy. 

  Bước 4: Click “Tiếp tục” để thực hiện thao tác thêm gói cước di động khi SIM đăng ký eSIM đang được lắp ở thiết bị khác. 

  Bước 5: Tiến hành đặt nhãn cho gói cước di động phân biệt eSIM với các SIM khác trong máy, chọn “Tiếp tục” để đến bước tiếp theo. 

  Bước 6: Ở bước này, bạn có thể chọn đường dây mặc định, chọn “Tiếp tục” để đến bước tiếp theo.

  Bước 7: Hãy chọn gói cước di động sử dụng iMessage và Facetime được liên kết với ID Apple, chọn “Tiếp tục” để đến bước tiếp theo.

  Bước 8: Chọn đường dây mặc định cho dữ liệu di động, bật “Cho phép chuyển đổi dữ liệu” để sử dụng dữ liệu cả 2 đường dây. Chọn “Xong” để đến bước tiếp theo.

  Bước 9: Chọn đường dây ưu tiên của liên hệ, chọn “Tiếp tục” để đến bước tiếp theo.

  Bước 10: Thực hiện bước hoàn tất cài đặt eSIM.

  Các thiết bị hỗ trợ eSIM: iPhone XS, iPhone XS Max, iPhone XR, iPhone 11, iPhone 11 Pro, iPhone 11 Pro Max, iphone 12, iphone 12 mini, iphone 12 pro, iphone 12 pro max, iPad Pro, Surface Pro LTE, Galaxy S20, Galaxy S20 Plus, Galaxy S20 Ultra, Galaxy Note 20, Galaxy Note 20 Ultra, Các dòng smartphone Pixel từ Pixel 2 trở lên

  Lưu ý: 

  • Chương trình chuyển đổi sim thường sang eSIM áp dụng cho cả thuê bao MobiFone trả trước và trả sau. Mỗi khách hàng thực hiện chuyển đổi sẽ nhận được 1 mã QR duy nhất, hãy lưu lại giữ thật cẩn thận mã này để sử dụng sau này nhé. 
  • Chuyển đổi eSIM không ảnh hưởng đến số dư tài khoản chính, tài khoản khuyến mãi, các gói cước data 3G/4G. 
  • Bạn cần đồng bộ danh bạ từ sim vào điện thoại hoặc lên Google trước khi chuyển đổi sim để đảm bảo không bị mất danh bạ khi chuyển từ sim thường sang eSIM MobiFone. 
  • Bạn phải sở hữu thiết bị có hỗ trợ eSIM mới có thể thực hiện chuyển đổi. 

  Hy vọng qua bài viết này, bạn đã biết thêm những thông tin về eSIM, các bước chuyển đổi từ sim thường sang eSIM đơn giản tại nhà. Việc chuyển đổi sang eSIM là xu hướng tất yếu của thời đại. Nếu bạn có thiết bị hỗ trợ eSIM, hãy thực hiện chuyển đổi sớm nhé. Bạn có thể thực hiện chuyển đổi tại tất cả các cửa hàng MobiFone trên toàn quốc. Chúc bạn thực hiện chuyển đổi thành công và có những trải nghiệm tuyệt vời cùng eSIM MobiFone! 

Bình luận

user-icon
Chưa có bình luận nào !