Trang chủTin tứcCách tắt tự động cập nhật phần mềm iOS trên iPhone

Cách tắt tự động cập nhật phần mềm iOS trên iPhone

Ngày đăng: 04/09/2020

Mục lục

Sự phát triển của những công nghệ mới khiến nhà sản xuất điện thoại di động luôn muốn tung ra những phiên bản mới nhất của phần mềm với các tính năng mới để hỗ trợ người dùng tối ưu hơn. Nhưng nếu bạn dùng iPhone và không thích việc cứ thỉnh thoảng lại phải nhận thông báo cập nhật iOS từ Apple thì làm thế nào? Cùng MobiFone Hà Nội khám phá ngay tại đây. 

Lý do bạn thường xuyên nhận được thông báo cập nhật từ hãng Apple? 

Sự thay đổi liên tục các phiên bản hệ điều hành là lý do khiến Apple muốn nhiều người được tiếp cận với phiên bản hệ điều hành mới nhất, với nhiều tính năng mới hỗ trợ người dùng. 

Với nhiều người thì điều này khá hữu ích vì họ có thể tìm tòi và khám phá nhiều tính năng công nghệ mới. Nhưng với một số người thì điều này không hề dễ chịu khi cứ liên tục phải nhận thông báo cập nhật trong khi họ đã cảm thấy rất hài lòng với những tính năng hiện tại, hoàn toàn không phải cập nhật thêm. 

Apple đã tạo điều kiện bằng cách khuyến khích người dùng mở điện thoại iPhone để tự động cập nhật phần mềm trong khi họ đi ngủ ban đêm để không bị ảnh hưởng đến cách hoạt động thường nhật. 

Tuy nhiên nếu bạn không phải fan công nghệ, muốn xem xét chờ thêm về hệ điều hành mới hoạt động như thế nào rồi mới cập nhật thì cách duy nhất để tránh khỏi việc nhận thông báo thường xuyên là tắt tự động cập nhật phần mềm iOS trên iPhone. 

Các bước tắt tự động cập nhật phần mềm iOS trên iPhone 

Bước 1: Hãy truy cập phần Cài đặt => Cài đặt chung 

Bước 2: Click chọn Cập nhật phần mềm => Tùy chỉnh bản cập nhật tự động

Bước 3: Sau khi màn hình di động chuyển sang giao diện mới, hãy chọn tắt tự động cập nhật phần mềm iOS trên iPhone bằng cách gạt thanh mục “Tải về bản cập nhật iOS” sang trái. 

Vậy là bạn đã hoàn thành xong việc tắt tự động cập nhật phần mềm trên điện thoại rồi đó. Thật đơn giản phải không? Hãy thực hiện nếu bạn muốn chủ động trong việc nâng cấp phần mềm điện thoại và không phải nhận thông báo thường xuyên từ nhà sản xuất nhé. Chúc bạn thành công! 

 

Bình luận

user-icon
Chưa có bình luận nào !