Trang chủTin tứcCác bước đăng ký sử dụng Mobile Money

Các bước đăng ký sử dụng Mobile Money

Mục lục

Với sự phát triển vượt trội của công nghệ thanh toán, Mobile Money (Ví điện tử viễn thông) ra đời mang đến cho người dùng những tiện ích vượt trội. Không cần phải kết nối tài khoản ngân hàng, bạn vẫn có thể thoải mái thanh toán, chi trả hóa đơn tiêu dùng. Điều này thu hút sự quan tâm rất lớn từ phía khách hàng vì sự thuận tiện mà nó mang lại. Tài khoản Mobile Money được định danh bằng thuê bao chính chủ mà khách hàng đăng ký, mỗi số điện thoại chỉ được mở một tài khoản Mobile Money duy nhất của một nhà mạng.

Theo nguồn tin chính thức mới nhất từ Bộ Thông Tin và Truyền Thông, có 3 nhà mạng được phép triển khai cung cấp dịch vụ Mobile Money đến người dùng là Viettel, MobiFone và Vinaphone. Chương trình triển khai thí điểm cung cấp Mobile Money của các nhà mạng đã được diễn ra trên toàn quốc. Vậy làm thế nào để đăng ký sử dụng dịch vụ Mobile Money? Hãy cùng MobiFone Hà Nội tham khảo ngay trong bài viết dưới đây!

Chức năng của Mobile Money

Mobile Money (ví điện tử viễn thông) là một trong các loại ví điện tử không cần kết nối trực tiếp với tài khoản ngân hàng mà vẫn có thể thực hiện các thao tác thanh toán qua tài khoản trong ví. Nó định danh bằng chính số điện thoại bạn đang sử dụng (đăng ký chính chủ bằng thông tin cá nhân tại nhà mạng).

Tương tự các loại ví điện tử khác, ví điện tử viễn thông giúp người dùng thanh toán thoải mái các giao dịch trực tuyến như hóa đơn tiền điện, nước, mạng; các loại hóa đơn tiêu dùng - nhu yếu phẩm, mua hàng online…

Bạn có thể hiểu cơ chế hoạt động của Mobile Money là chuyển từ tiền mặt sang tiền điện tử theo tỷ lệ 1:1. Tương tự như thẻ ATM, nếu bạn nạp 50.000 đồng vào ví điện tử viễn thông, ngay lập tưcs sẽ có ngay 50.000 đồng để thanh toán.

Phân biệt Mobile Money và ví điện tử thông thường

Ví điện tử viễn thông Mobile Money và ví điện tử thông thường (MoMo/AirPay/ZaloPay) có nhiều tính năng tương tự nhưng vẫn có nhiều điểm khác nhau. Tiêu biểu như:

  • Ví điện tử thông thường cần kết nối với tài khoản ngân hàng mới cho phép giao dịch. Còn ví điện tử viễn thông thì không cần. Số tiền có trong ví điện tử và tài khoản thuê bao là hoàn toàn khác nhau.
  • Mức giới hạn giao dịch lớn nhất của Mobile Money là 10.000.000 đồng/tháng/giao dịch/tài khoản. Còn mức giới hạn giao dịch tối đa của các loại ví điện tử khác lên tới 100.000.000 đồng/tháng.
  • Mobile Money tỏ ra đặc biệt hữu dụng đối với những khách hàng ở vùng sâu, vùng xa - nơi các ngân hàng rất khó khăn trong quá trình tiếp cận lắp đặt trụ sở, phòng giao dịch. Còn mạng lưới viễn thông đã có sẵn, chỉ cần có sóng điện thoại, quý khách có thể thanh toán mọi loại giao dịch.

Các bước đăng ký sử dụng Mobile Money

Bước 1: Chuẩn bị thủ tục đăng ký dịch vụ:

  • Giấy chứng minh nhân dân/ thẻ căn cước công dân/ hộ chiếu bản chính
  • Sim số đã đăng ký thông tin chính chủ (hoạt động với thời gian ít nhất là 3 tháng)

Bước 2: Đến cửa hàng/điểm giao dịch MobiFone gần nhất

  • Mang đầy đủ giấy tờ và sim điện thoại, giao dịch viên sẽ hỗ trợ bạn mở tài khoản Mobile Money hiệu quả.
  • Mỗi nhà mạng - mỗi số điện thoại quý khách chỉ được đăng ký 1 tài khoản Mobile Money duy nhất.

Cách thanh toán bằng Mobile Money

Cách 1: Thanh toán bằng ứng dụng được nhà mạng cung cấp (bạn có thể hỏi thêm nhân viên hỗ trợ tại cửa hàng để được giải đáp).

Cách 2: Thanh toán qua SMS điện thoại: Tính năng này cực kỳ hữu ích cho các thuê bao đăng ký ở vùng sâu, vùng xa không có kết nối internet để truy cập ứng dụng.

Lưu ý:

  • Mobile Money hiện tại mới chỉ cho phép thanh toán các giao dịch nội địa chứ chưa hỗ trợ thanh toán ở nước ngoài.
  • Bạn có thể nạp và rút tiền từ ví điện tử viễn thông Mobile Money MobiFone tại cửa hàng/điểm giao dịch MobiFone khắp cả nước.

Trên đây là những thông tin liên quan đến Mobile Money, chức năng & hướng dẫn sử dụng dịch vụ ví điện tử viễn thông này. Hy vọng bạn có thể đăng ký thành công và trải nghiệm những tiện ích thú vị cùng MobiFone!

Bình luận

user-icon
user-icon
user
09/28/2021
Cho tôi xin hỏi khi nào thì dịch vụ mobile money của Mobifone sẽ chính thức được áp dụng? Xin cảm ơn trước.
user-icon
user
09/28/2021
Cho tôi xin hỏi khi nào thì dịch vụ mobile money của Mobifone sẽ chính thức được áp dụng? Xin cảm ơn trước.
user-icon
user
08/10/2021
rzqt2dkqc25ev7ugsy82a0o7bg4mv3n6dxunj
user-icon
user
08/10/2021
648927
user-icon
user
07/20/2021
835461
user-icon
user
07/16/2021
817373